Trang chủ Tin tức Du học Hà Lan ngành nông nghiệp và môi trường
Du học Hà Lan ngành nông nghiệp và môi trường

Du học Hà Lan ngành nông nghiệp và môi trường

Hà Lan là quốc gia có sản lượng nông sản xuất khẩu vào hàng thứ hai thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ, mặc dù chỉ có chưa đến 2% số lượng người lao động tại Hà Lan làm việc trong ngành nông nghiệp (nguồn: https://tradingeconomics.com/…/employment-in…).
Điều này cho thấy ngành kinh doanh nông nghiệp tại Hà Lan phát triển theo hướng hiện đại và hiệu quả. Không dừng lại ở phạm vi quốc gia, đất nước hoa tulip hiện đã kết hợp với nhiều trường đại học khác ở nước ngoài để đào tạo về quản trị kinh doanh nông sản, trong đó có Việt Nam.

Vậy tại sao nên lựa chọn du học ngành Nông Nghiệp & Môi Trường tại Hà Lan
• Với mũi nhọn là ngành kinh doanh rau củ và hoa quả, với mô hình Quản trị kinh doanh nông nghiệp, Tiếp thị rau – hoa – quả quốc tế rất được chú trọng tại Hà Lan. Đặc biệt, tận dụng ưu thế cảng biển sầm uất, sản lượng nông sản dồi dào, các doanh nghiệp Hà Lan trong lĩnh vực này đã từng bước vươn ra thế giới và có ảnh hưởng lớn đến nông nghiệp thế giới, đặc biệt tại các nước đang phát triển có thế mạnh về nông nghiệp như Việt Nam, Thái Lan…
• Cơ hội việc làm rộng mở tại Việt Nam khi không chỉ dừng lại ở hợp tác kinh doanh (điển hình là mô hình thành công của Dalat Hasfarm và mới đây nhất là mô hình khu công nghiệp Nam Cầu Kiền tại Hải Phòng) mà Hà Lan còn có các thỏa thuận hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực với Việt Nam ở nhóm ngành hấp dẫn và mới mẻ này. Nhiều sinh viên Việt Nam đã nhận được học bổng nhóm ngành kinh doanh nông nghiệp từ các trường đại học Hà Lan.
• Một số trường đại học Hà Lan cung cấp không chỉ kiến thức về chất lượng, chế biến sản phẩm, thị trường tiêu dùng mà còn đào tạo về quản lý chất lượng, xu hướng dinh dưỡng… Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có thể làm trong các công ty thực phẩm, các cơ sở nghiên cứu, ngoài ra còn có thể thường xuyên tham dự các sự kiện hay hội thảo do những doanh nghiệp trong Thung lũng Thực phẩm (Food Valley) tổ chức.

Chúng ta sẽ học gì trong khuôn khổ ngành Nông Nghiệp & Môi Trường tại Hà Lan
• Nghiên cứu nông nghiệp sẽ bao gồm một tỷ lệ lớn các môn khoa học như hóa sinh, khoa học tự nhiên / môi trường và sinh học. Sinh viên theo học cũng có thể được yêu cầu nghiên cứu một số môn học chuyên môn khác, chẳng hạn như toán học, nhân văn và kinh tế. Những điều này sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên một cái nhìn toàn diện về đạo đức và khoa học của ngành nông nghiệp.
• Sinh viên sẽ có những lớp học đa dạng từ học lý thuyết tại lớp, công việc nghiên cứu tại phòng thí nghiệm và bài tập thực tế thực hiện tại trường Đại học hoặc thông qua vị trí thực tập để có được kinh nghiệm phù hợp.
• Các chương trình giảng dạy trên lớp bao gồm các chủ đề như: nguyên tắc nông học, quản lý và vận hành trang trại, các nguyên tắc cơ bản về khoa học đất, sản xuất động vật thực phẩm, kinh doanh nông nghiệp, quản lý cây trồng, dịch bệnh động vật, v.v. Các nghiên cứu nông nghiệp sẽ phát triển các kỹ năng của sinh viên để lập kế hoạch, thiết kế và thực hiện các dự án và quy trình nông nghiệp năng suất, cũng như các dự án về kỹ thuật nông nghiệp liên quan đến động thực vật. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ học cách phát triển các phương pháp nhân giống cây trồng và sản xuất hạt giống hiện đại trong khi sử dụng các công nghệ cụ thể cần thiết.

THÔNG TIN KHÁCH MỜI:
Đồng hành cùng Nuffic Neso Vietnam tại sự kiện trực tuyến thứ của năm 2021 – Du học ngành Nông Nghiệp và Mội Trường

1. Đại diện đến từ Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp (http://agrinnovation.vn), Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam – PGS.TS. Nguyễn Việt Long – tiến sĩ về chọn tạo giống cây trồng ứng phó với biến đổi khí hậu, thuộc Viện Chọn tạo giống cây trồng, của Đại Học Wageningen (WUR), Hà Lan; TS. Long hiện là Trưởng nhóm Nghiên Cứu Xuất Sắc Khoa Học Cây Trồng tại Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam; điều phối viên dự án tăng cường năng lực ngành hàng rau hoa quả cho miền Bắc và miền Trung Việt Nam do Nuffic, Hà Lan tài trợ;
2.  ThS. Nguyễn Thị Phượng – Tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Khoa học cây trồng  tại trường Wageningen Hà Lan và Nghiên cứu sinh tại WUR, hiện là giảng viên Khoa Nông học tại Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.
3. Bạn Nguyễn Hoàng Minh Anh – Sinh Viên Cử Nhân ngành Công nghệ thực phẩm trường Wageningen University & Research

Cùng Nuffic Neso tìm hiểu cụ thể hơn về các chương trình học nổi bật thuộc nhóm ngành “Nông Nghiệp và Môi Trường” tại Webinar tập 4 – lúc 17:00 Thứ Sáu ngày 11/06/2021.

Đăng ký MIỄN PHÍ chuỗi sự kiện webinar trực tuyến “Webinar Series 2021 – Study in Holland” tại  http://bit.ly/NesoVietnam-WebinarSeries2021

Để được tư vấn cụ thể hoặc biết thêm thông tin về sự kiện, vui lòng liên hệ Nuffic Neso Vietnam qua:
www.nesovietnam.org
028 3823 7174 hoặc HOTLINE 037 868 1876
Holland Scholarship: info@nesovietnam.org
Orange Tulip Scholarship: ots@nesovietnam.org