Trang chủ Tin tức Dự án “Xây dựng trung tâm thương mại cây cảnh lá Hà Nội – Việt Nam”
Dự án “Xây dựng trung tâm thương mại cây cảnh  lá Hà Nội – Việt Nam”

Dự án “Xây dựng trung tâm thương mại cây cảnh lá Hà Nội – Việt Nam”

DỰ ÁN “XÂY DỰNG TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI CÂY CẢNH LÁ ”

Đối với giới yêu cảnh lá trên Thế giới chợ Chatuchak ở Bangkok đã không còn là một cái tên xa lạ. bởi sự đa dạng và là nơi giao lưu buôn bán của các nhà vườn mỗi dịp cuối tuần.

Nhằm đẩy mạnh thương mại đối với ngành cảnh lá của Việt Nam. Hướng đến mục tiêu Việt Nam trở thành quốc gia có thể xuất khẩu cảnh lá thế giới trong tương lai thì nhu cầu có một không gian hoạt động của chợ cảnh lá đặc biệt là một nhu cầu bức thiết từ thực tiễn.

Nắm được nhu cầu của người yêu cây cảnh lá, cùng khao khát về một sân chơi chuyên nghiệp, để phát triển bền vững.  Trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp- Học Viện Nông nghiệp Việt Nam  xin trân trọng giới thiệu dự án “XÂY DỰNG TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI CÂY CẢNH LÁ HÀ NỘI – VIỆT NAM”

Trung tâm xin phép được giới thiệu sơ qua về dự án.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo nông nghiệp là đơn vị quản lý vận hành khu nhà trình diễn nông nghiệp với quy mô 700 m2 tại vị trí đắc địa – Cổng chính Học viện Nông nghiệp Việt Nam.  Với mong muốn được góp phần phát triển ngành sản xuất và thương mại cây cảnh lá quý hiếm nước nhà. Trung tâm mong muốn phát triển khu nhà trình diễn nông nghiệp này thành nơi hoạt động chính thức cho cộng đồng người yêu cảnh lá trong cả nước.

Orchistra (https://virtual.hortex-vietnam.com/vi/companies/orchistra-2/) là doanh nghiệp trực thuộc Trung tâm Đổi mới sáng tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam (http://agrinnovation.vn/gioi-thieu/) , được thành lập từ dự án OKP – Hà Lan nằm nâng cao năng lực của ngành hàng rau hoa quả tại Việt Nam. Orchistra đang tận dụng mọi nguồn lực để tạo ra một kênh kết nối riêng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trong và ngoài nước, nhằm mục tiêu giới thiệu các sản phẩm công nghệ thông minh phục vụ sự phát triển nông nghiệp bền vững. Orchistra cũng đồng thời chú trọng đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn theo yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động.

Về cơ sở vật chất: Trung tâm đã hoàn thiện xây dựng 700 m2 nhà trình diễn với kiến trúc độc đáo. (Hình ảnh)

Hình 1: Nhà trình diễn với kiến trúc độc đáo tại Orchistra

Hình 2: Các sản phẩm hoa lan được thiết kế sáng tạo, các giống hoa bản địa và các giống hoa lan huệ do các nhà nghiên cứu của Học viện và nghệ nhân tạo ra được trưng bày tại Orchistra

Trước khi đưa vào hoạt động chính thức, Trung tâm mong muốn được kết nối 1 nhóm các anh chị có kinh nghiệm trong lĩnh vực cảnh lá, để cùng thảo luận và đưa vào vận hành khu vực trên đạt hiệu quả cao nhất.

Do đó, Trung tâm rất mong các anh chị, những người có kinh nghiệm trên thị trường cảnh lá, Những nhà đầu tư tương lai, các nhà khoa học … Có quan tâm và sẵn lòng tham gia xin vui lòng liên hệ với trung tâm. để cùng thu xếp họp mặt và cùng nhau tạo dựng nên một chợ cây cảnh lá của người Việt.

Các anh chị quan tâm vui lòng ib Page Orchistra: https://www.facebook.com/Orchistra-100971862003634.